CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
Sửa chữa điện nước TP Vinh Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 09222.64.333

Văn phòng - 09222.64.333
Hôm nay: 68 | Tất cả: 52,446
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỊCH VỤ | SỬA CHỮA NƯỚC Bản in
 
Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Tĩnh, Thanh Hóa
Tin đăng ngày: 9/10/2023 - Xem: 620
 
dich-vu-do-tim-ro-ri-ong-nuoc-tai-ha-tinh-thanh-hoa
Mã sản phẩm: ĐNTH
Giá bán: 3500000
Tình trạng: Còn hàng
Xuất xứ: Điện nước Vinh
Bảo hành: 24 tháng
Chất liệu: Ống nước
Liên hệ:

0987.869.689

Tăng tính thẩm mỹ, nên nhiều gia đình chọn lắp hệ thống đường ống nước âm, thế nhưng lại không biết cách dò tìm rò rỉ nước mỗi khi sự cố xảy ra. Điện nước Vinh sẽ hướng dẫn các phương pháp dò tìm cực kỳ đơn giản, đi cùng với nguyên nhân dẫn đến hư hỏng, giúp mọi người có nhiều biện pháp đề phòng hạn chế hư hỏng ngoài ý muốn.

Tiền nước tăng cao có phải do ống nước bị rò rỉ?

Khi tiền nước cuối tháng tăng cao là lúc chủ nhà thường nghĩ ngay đến việc ống nước bị rò rỉ. Thực tế là đôi lúc không phải rò rỉ đường ống nước, bị bể gây ra thất thoát nước mà có thể có các nguyên nhân khác như:

– Phao bồn cầu hỏng, dẫn đến nước được cấp lên bồn xả và liên tục rỉ nước xuống bệ xả. Đây là hiện tượng thường bị bỏ qua do nước rỉ chậm.

– Phao cơ, phao điện bồn nước bị hỏng, dẫn đến việc nước lên bồn quá mức gây tràn bồn, lúc này nếu bồn đặt trên sân thượng và có lối thoát nước kín thì người dùng cũng khó phát hiện.

– Một thiết bị sử dụng nước nào đó bị rò rỉ, ví dụ khớp nối vòi xịt toilet với ống chính bị rò rỉ nước, hay bồn nước trên sân thượng bị rò rỉ nước từ các điểm kết nối ống nước với bồn…

– Đặc biệt, nếu nhà có xài bồn tắm thì nên kiểm tra việc rò rỉ nước của ống cấp vào bồn vì phần này nằm ẩn dưới bồn tắm nên trong trường hợp ống phía dưới rò rỉ thì rất khó phát hiện, nhất là nước rò rỉ cũng nằm dưới bồn và thoát trực tiếp vào phễu thoát chung của nước thải bồn tắm.

– Sau khi đã kiểm tra sơ bộ các thiết bị & các tình huống nêu trên thì mới nên nghĩ đến việc ống nước bị nứt hay bể gây rò rỉ.

Đặc biệt với đội ngũ thợ đông đảo có tay nghề cao, đáp ứng được các yêu cầu cao từ các công trình quy mô vừa và nhỏ như khắc phục rò rỉ nước của tòa nhà, cơ sở kinh doanh…

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Tĩnh

Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Tĩnh

Dấu hiện nhận biết rò rỉ đường ống nước

Trong một số trường hợp rò rỉ đường ống nước sẽ có dấu hiện rõ ràng mà mắt thường có thể tự nhận biết được như:

– Những mảng tường đổi màu: Nếu rò rỉ nước trong tường, dần dần mặt ngoài của tường sẽ đổi màu, tạo những mảng màu loang không đều màu nhưng đậm màu hơn màu gốc, hơi ẩm nhẹ.

– Thay đổi kết cấu bề mặt tường: Các bức tường có nước rò rỉ đằng sau thường xuất hiện các vết phồng như bong bóng. Sơn hoặc giấy dán tường sẽ dúm dó hoặc võng xuống, tạo thành các vết rách hoặc rộp lên khi nước làm hỏng kết cấu.

– Các dấu hiệu của ẩm mốc: Nếu tình trạng ống nước rò rỉ kéo dài một thời gian, nấm mốc có thể phát sinh bên trong tường và trên bề mặt tường. Ở giai đoạn đầu, mốc trông như những đốm đen hoặc nâu tập trung thành cụm dày đặc.

Ngoài những dấu hiệu trên, bạn còn có thể nhận biết thông qua một số chỉ số như:

– Hóa đơn tiền nước tăng bất ngờ mặc dù nhu cầu sử dụng không thay đổi

– Đồng hồ nước vẫn quay khi đã tắt hết các vòi nước trong nhà.

– Áp lực nước chảy yếu mặc dù chỉ mở ít vòi nước (hoặc không mở vòi nước nào khác)

– Bồn chứa nước bị hao hụt (có thể cạn) vào mỗi sáng mặc dù tối qua không sử dụng.

Nguyên nhân đầu tiên có thể do nhà cửa đã xây dựng lâu, đường ống nước trước đây sử dụng chỉ là vật liệu bình thường nên giờ xuống cấp, bị rò rỉ nước nơi ống nối, nứt ống nước.

Chất lượng vật liệu đường ống không được tốt, sau một thời gian sử dụng nhiệt độ cũng như môi trường tác động đến đường ống, có thể khiến đường ống bị mục, hở vết nứt hay khả năng tuần hoàn nước thấp gây quá nhiệt làm cho đường ống bị rò rỉ.

Cặn lắn tích tụ không xả hết ra ngoài, có thể do lỗi chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống tại buồn đốt, lâu ngày làm đường ống bị quá nhiệt.

Chất lượng nước không đạt cũng sẽ gây cáu cặn bịt kín ống không cho nước tiếp xúc với ống gây hiện tượng quá nhiệt làm nứt gãy đường ống.
Một nguyên nhân nữa có thể kể đến là do trong quá trình sửa chữa, thi công lắp đặp thiết bị mới, thợ làm việc không chuyên nghiệp, không kiểm tra kỹ đường nước âm tường, khoan đục mạnh tác động lực tạo ra vết nứt khiến đường ống nước bị rò rỉ.

– Rò rỉ đường ống nước âm nền nhà: Nền nhà bị ẩm, mọc rêu, tắt hết thiết bị nước mà đồng hồ vẫn chạy.

– Rò rỉ đường ống nước âm tường: Phát hiện do tường bị ẩm và mốc loang lỗ.

– Rò rỉ đường ống nước nóng PPR trong hộp kỹ thuật: Nghe tiếng nước rò rỉ trong tường, phải đục tường thay van nước nóng.

– Rò rỉ đường ống nước do khớp nối PPR từ bồn nước bị nứt: Phải thay thế và hàn lại ống PPR để khắc phục.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Thanh Hóa

Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Thanh Hóa

Hậu quả ống nước bị rò rỉ nghiêm trọng không

Chắc chắn rằng việc rò rỉ nước sẽ không mang đến điều gì tốt đẹp, mà người dùng phải đối mặt với rất nhiều phiền phức, nếu không dò tìm rò rỉ nước và xử lý ngay, sẽ để lại các vấn đề như:

– Lãng phí nguồn nước dù không sử dụng đến, chi phí sử dụng nước hàng tháng tăng cao là hậu quả dễ gặp nhất khi sự cố xảy ra. Càng để hư hỏng diễn ra trong thời gian dài, càng gây ra nhiều hậu quả khó lường hơn nữa.

– Ống nước rò rỉ rất dễ gặp phải tình trạng nước bị nhiễm bẩn từ bên ngoài, khiến cho chất lượng nước không còn đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông qua cách dò tìm rò rỉ nước, sẽ biết sự cố xuất phát ở đâu, tránh để gia đình sử dụng nguồn nước nhiễm khuẩn.

– Thông qua cách dò đường nước âm tường, sẽ hạn chế những hư hại nghiêm trọng về cấu trúc nhà. Bởi khi rò rỉ và nước có thời gian thấm qua tường hoặc sàn nhà, khiến các vật liệu xây dựng dần xuống cấp. Giả sử tường suy yếu và sụp đổ, sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại nặng nề cả người lẫn tài sản.

– Ngoài nguy hiểm về nước thì người dùng còn đối mặt với cả sự cố về điện, chẳng hạn như chập điện gây nguy hiểm đến tính mạng. Chậm trễ dò tìm rò rỉ nước, khiến nước gặp điện vừa ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng, vừa gây ra lãng phí điện khi điện năng liên tục thất thoát theo nguồn nước.
Làm thế nào để xử lý ống nước bị rò rỉ

Đường ống nước rò rỉ để lại rất nhiều hậu quả khó chịu, tiềm ẩn nhiều sự cố nghiêm trọng vượt ngoài sự kiểm soát nếu không được xử lý kịp thời. Cần làm gì, để nhanh chóng chấm dứt vấn đề?

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến là do trong quá trình sửa chữa, thi công lắp đặp thiết bị mới, thợ làm việc không chuyên nghiệp, không kiểm tra kỹ đường nước âm tường, khoan đục mạnh tác động lực tạo ra vết nứt khiến đường ống bị rò rỉ nước.

Hỗ trợ cho quá trình khắc phục hư hỏng diễn ra thuận lợi nhất, trước tiên cần xác định xem nguyên nhân gây ra sự cố rò rỉ nước bắt nguồn từ đâu. Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước dựa vào tuổi thọ của ống nước, bị nứt hoặc kỹ thuật lắp đặt thế nào. Từ đó kiểm tra từng đoạn ống, tìm ra vị trí hỏng hóc.
Dùng băng keo chống rò rỉ khắc phục sự cố tạm thời

Đối mặt với những hư hỏng đơn giản, chẳng hạn như những vết nứt nhỏ chỉ cần dùng băng keo chống rò rỉ nhằm tạm thời hạn chế những thiệt hại không đáng có, tránh sự cố nghiêm trọng hơn. Giúp cho băng keo phát huy khả năng tốt hơn, nên vệ sinh sạch bề mặt ống nước và chờ khô ráo trước khi dán băng keo.
Thay thế đường ống hư hỏng bằng sản phẩm chất lượng hơn

Băng keo sẽ không thể duy trì được lâu với những trường hợp rò rỉ quá lớn, tránh hư hỏng tái phát nên dò tìm rò rỉ nước và thay thế đường ống nước mới. Trước khi thực hiện công việc, nên nhớ ngắt nguồn nước và sử dụng kích thước ống nước phù hợp.
Kiểm tra chất lượng đường ống vừa được thay thế
Hàn ống PPR bảo trì ống PPR tại tòa nhà 8

Thay thế thành công đường ống hư hỏng, nên phủ thêm một lớp keo dán rò rỉ để hạn chế sự cố có thể xảy ra. Sau đó mở nguồn nước và kiểm tra lại tình trạng ống nước bị rò rỉ còn xảy ra hay không, nếu không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra xem như đã thành công.

Supply:

    Điện nước Vinh

Tools:

    Băng keo chống rò rỉ
    Đường ống mới
    Keo dán chuyên dụng

Materials: Đường ống nước

Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Tĩnh, Thanh Hóa

Các vị trí thường bị rò rỉ nước trong nhà

Vòi nước bị rò rỉ: thường thì vòi nước là nơi dễ bị rò rỉ nhất và dễ phát hiện nhất do các ron cao su sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng dẫn đến bị rò rỉ nước nếu không phát hiện sẽ gây thất thoát nước lượng lớn.

Rò rỉ van nước: Van nước lâu ngày không sử dụng hoặc bạn không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng sẽ dễ bị hư hỏng khi đóng ngắt nước và khóa quá mức sẽ gây ra tình trạng hỏng van, rò rỉ nước và chảy nước liên tục gây ra tình trạng mất nước vì thế để đảm bảo chỉ cần đóng vừa đủ khóa nước là được không nên đóng quá kín.

Rò rỉ các vị trí khác: Các vị trí mối nối hoặc các hộp gen ống nước trong nhà vệ sinh là nơi xảy ra tình trạng vỡ ống nước ngầm nhiều nhất và mất lượng nước rất lớn có trường hợp ướt sàn nhà phát hiện được còn những trượng hợp bị chảy trực tiếp xuống nền nhà và rất khó để biết chính vì thế nếu gặp những trường hợp như thế hãy liên hệ các dịch vụ dò tìm rò rỉ nước chuyện nghiệp, Điện nước Vinh sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhất, tiết kiệm chi phí và có chính sách bảo hành rõ ràng.

Các phương pháp dò tìm rò rỉ nước âm tường, âm nền
Cách 1: Dò tìm thủ công khi chưa xác định được khu vực, vị trí rò rỉ nước

Kiểm tra rò rỉ với đường ống cấp nước từ đồng hồ vào

Đóng tất cả các vòi nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà; sau đó xem đồng hồ nước. Nếu đồng hồ không chạy thì hệ thống không bị rò rỉ. Nếu đồng hồ chạy thì hệ thống nước của gia đình bạn đang bị rò rỉ. Khi phát hiện hệ thống sau đồng hồ bị rò rỉ, khách hàng cần kiểm tra dọc theo đường ống từ đồng hồ đến các thiết bị sử dụng nước để phát hiện các điểm nước chảy. Đối với các điểm chảy thông thường nước thấm ra trên mặt đất, mặt tường, rất dễ tìm thấy. Đối với các điểm chảy ngầm phải sử dụng các máy móc thiết bị chuyên dùng để dò tìm.
Chống thấm tường nhà do rò rỉ đường ống nước âm tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Kiểm tra các thiết bị van khóa vòi nước đang sử dụng

Với các thiết bị như vòi nước, bồn cầu, vòi rửa bát…Việc kiểm tra rất đơn giản bạn chỉ cần chú ý quan sát là biết được thiết bị có bị rò rỉ hay không. Ví dụ như bồn cầu rò rỉ nước thì bạn sẽ thấy nước chảy xuống liên tục…

Kiểm tra với hệ thống đường ống cấp nước nội bộ trong nhà

Sau khi đã kiểm tra kỹ các khu vực khác nhưng không có kết quả, bạn nên tập trung kiểm tra hệ thống đường ống nước được cố định âm tường. Có thể do quá trình nứt vỡ hoặc va đập của hệ thống tường nhà dẫn đến hệ thống đường ống dẫn nước bị nứt, vỡ, hở các mối nối từ đó gây ra hiện tượng rò rỉ.

Cách kiểm tra các vị trí rò rỉ nước âm tường khá phức tạp vì không phải ai cũng có chuyên môn và máy móc chuyên nghiệp để phát hiện đúng vị trí rò rỉ. Nếu đã dò tìm theo cách truyền thống mà vẫn không tìm ra, bạn nên liên hệ ngay với dịch vụ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp, họ sẽ có những thiết bị dò tìm chính xác và ít tốn thời gian nhất. Cụ thể đó là những thiết bị gì và có cách thức hoạt động như thế nào thì bạn hãy tham khảo 2 cách dưới đây.

Cách 2: Phát hiện độ ẩm trong tường bằng máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được áp trực tiếp vào tường để phân tích độ ẩm trong tường. Nếu bạn biết có nước ngấm trong tường nhưng không xác định được chính xác vị trí rò rỉ, hãy đặt máy đo độ ẩm tại 5 hoặc 6 điểm trên tường. Điểm nào có số đo cao nhất thì điểm đó ở gần chỗ rò rỉ nhất.

Bạn có thể mua hoặc thuê máy đo độ ẩm tại các cửa hàng bán dụng cụ sửa chữa nhà. Thiết bị này thường được các chuyên viên kiểm tra nhà sử dụng để tìm chỗ rò rỉ hoặc các bức tường ẩm ướt.

Cách 3: Tìm các phần tường lạnh, ngấm nước bằng camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại phát hiện nhiệt và có thể cho biết nhiệt độ của tường. Phần tường ngấm nước thường có nhiệt độ thấp hơn vung xung quanh. Bạn hãy rà camera trên tường bị ngấm nước và xem phần tường nào lạnh nhất. Đó sẽ là khu vực gần nhất với vị trí rò rỉ.

Khi được quan sát bằng camera hồng ngoại, các vật nóng sẽ có màu đỏ hoặc màu cam, các vật lạnh hơn sẽ có màu xanh hoặc tím.

Sau khi tiến hành 2 bước trên, bạn đã phần nào xác định được vị trí khu vực rò rỉ, việc cần làm lúc này là đập tường để biết chính xác mức độ rò rỉ, nứt vỡ. Bạn chỉ nên đục 1 mảng nhỏ rồi tùy tình hình để nới rộng phạm vi xử lý.

Cần làm gì để không phải gọi dịch vụ dò tìm rò rỉ nước trong tương lai?

Có một số biện pháp cực kỳ đơn giản mọi người có thể thao tác ngay tại nhà, hạn chế tối đa những hư hỏng đường ống nước gây rò rỉ, cần tìm cách dò đường nước âm tường. 

– Thường xuyên kiểm tra lại các đường ống nước đang lắp đặt và sử dụng, xem xét thật kỹ van nước và các thiết bị nước có hư hỏng, mục nát hay dấu hiệu rò rỉ không. Phát hiện sự cố, nên dò tìm rò rỉ nước và tìm cách khắc phục ngay, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn.

– Dù là trong xây dựng, cải tạo hoặc sửa chữa đường ống nước đi chăng nữa, cũng nên ưu tiên sử dụng sản phẩm có chất lượng cao, vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy chi phí đầu tư cao, nhưng đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài, tránh chịu phí đắt đỏ cách khắc phục của dịch vụ dò tìm rò rỉ nước.

– Áp lực nước cần phải được điều chỉnh ở mức thích hợp nhất, vì nếu áp lực nước quá cao rất dễ khiến cho ống nước bị rò rỉ, gây hư hỏng nghiêm trọng cho hệ thống nước. Kiểm tra lại áp lực nước trong nhà, nếu cần phải dùng thêm bộ điều chỉnh áp lực.

– Để ý hơn đến những dấu hiệu cảnh báo, chẳng hạn như tiếng động lạ hoặc trên tường có vết ẩm. Đây đều là những dấu hiệu nên dò tìm rò rỉ nước ngay, nhanh chóng tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, thường xuyên bảo dưỡng để hạn chế tối đa rò rỉ.

Như đã nêu ở trên, việc rò rỉ nước sẽ liên quan đến rất nhiều nghiệp vụ sửa chữa khác nhau do nguyên nhân khá đa dạng. Việc có sẵn một đội ngũ thợ sửa nước đông đảo, có kinh nghiệm sẽ chẩn đoán nguyên nhân chính xác và sửa chữa “đúng bệnh”, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với Điện nước Vinh™ nếu quý vị có nhu cầu dò tìm rò rỉ nước tại nhà hay cho tòa nhà, cơ sở kinh doanh…

Danh mục ĐVHC cấp Huyện tỉnh Thanh Hóa
1    Thành phố Sầm Sơn
2    Thành phố Thanh Hóa
3    Thị xã Bỉm Sơn
4    Thị xã Nghi Sơn
5    Huyện Bá Thước
6    Huyện Cẩm Thủy
7    Huyện Đông Sơn
8    Huyện Hà Trung
9    Huyện Hậu Lộc
10    Huyện Hoằng Hóa
11    Huyện Lang Chánh
12    Huyện Mường Lát
13    Huyện Nga Sơn
14    Huyện Ngọc Lặc
15    Huyện Như Thanh
16    Huyện Như Xuân
17    Huyện Nông Cống
18    Huyện Quan Hóa
19    Huyện Quan Sơn
20    Huyện Quảng Xương
21    Huyện Thạch Thành
22    Huyện Thiệu Hóa
23    Huyện Thọ Xuân
24    Huyện Thường Xuân
25    Huyện Triệu Sơn
26    Huyện Vĩnh Lộc
27    Huyện Yên Định

Danh mục ĐVHC cấp Huyện tỉnh Hà Tĩnh
1    Thành phố Hà Tĩnh
2    Thị xã Hồng Lĩnh
3    Thị xã Kỳ Anh
4    Huyện Can Lộc
5    Huyện Cẩm Xuyên
6    Huyện Đức Thọ
7    Huyện Hương Khê
8    Huyện Hương Sơn
9    Huyện Kỳ Anh
10    Huyện Lộc Hà
11    Huyện Nghi Xuân
12    Huyện Thạch Hà
13    Huyện Vũ Quang

 
Dịch vụ khác:
Hút bể phốt tại Vinh Nghệ An Hà Tĩnh (11/1/2024)
Thông tắc nạo vét cống vệ sinh tại Vinh Nghệ An Hà Tĩnh (11/1/2024)
Hút hầm cầu vệ sinh tại Vinh Nghệ An Hà Tĩnh (11/1/2024)
Khoan cắt bê tông Tại Vinh Nghệ An (9/10/2023)
Khoan cắt bê tông Tại Đồng Hới Quảng Bình, Đông Hà Quảng Trị (9/10/2023)
Khoan cắt bê tông Tại Hà Tĩnh, Thanh Hóa (9/10/2023)
Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Nội (9/10/2023)
Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Hà Tĩnh, Thanh Hóa (9/10/2023)
Dò tìm ống nước rò rỉ tại Đông Hà Quảng Trị, Đồng Hới Quảng Bình (9/10/2023)
Thi công hệ thống điện nhà thông minh smart home tại TP Vinh Nghệ An (26/7/2022)
Lắp đặt điện nhà thông minh smart home tại TP Vinh Nghệ An (26/7/2022)
Bảng giá sửa chữa điện nước tại TP Vinh Nghệ An (17/2/2022)
Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện nước TP Vinh Nghệ An (15/2/2022)
Đơn giá thi công điện âm tường, điện nổi (16/2/2021)
Sửa chữa hệ thống ống nước (16/2/2021)
 

Công ty Điện nước Nghệ An
Cơ sở 1: Số 45 Ngô Gia Tự - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ sở 2:  Thị trấn Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: 0987.869.689
Email: [email protected]
Website: http://diennuocvinh.com

Design by TVC Media
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0987.869.689

Facebook chat